Tư Duy về BDS Việt Nam

Cẩn trọng cùng với những chiêu bài của người tiêu dùng MÔI GIỚI mang đến THUÊ VẲN khu vực LỪA ĐẢO

0

Bắt bài lừa của môi giới

Chị Trần Thị Thúy, ngụ Q.9 (TP.HCM) kể lại mẩu truyện mình bị môi giới bất động sản lừa bán dự án, nhưng sau thời gian dài, dự án không tồn tại, mà chủ môi giới cũng “bốc hơi”.

Cẩn trọng cùng với những chiêu bài của người tiêu dùng MÔI GIỚI mang đến THUÊ VẲN khu vực LỪA ĐẢO

Bán khu đất tuyến Trung Lực, Đằng Lâm, Hải Phòng

Chị Thúy kể, thời điểm cuối năm năm 2016, khi chị dừng trước đèn đỏ tại tuyến đường Đặng Văn Bi (quận Thủ Đức) thì nhận được một tờ rơi quảng cáo dự án nhà đất Đất Lô trên tuyến đường Đỗ Xuân Hợp (quận 9), cùng rất giá bán 480 triệu đồng/nền 60 mét vuông nếu như mua hai nền đất trở lên và khẳng định quyền sử dụng đất trong khoảng 6 tháng sau khi mua đất…

“Trên tờ quảng cáo có số điện thoại và Địa Chỉ chủ nên tôi đã liên hệ và qua công ty gặp gỡ giám đốc chủ, rồi được mang xuống dự án công trình coi đất, nhìn thấy Đất Lô đc phân ví dụ từng lô, hạ tầng cũng ổn định nên ra quyết định trả đủ số tiền giá trị khu đất và khiến sách vở và giấy tờ mua bán. Tới thời kỳ mà doanh nghiệp khẳng định bàn giao quyền sử dụng đất, mãi không có thấy gì phía công ty liên hệ, nên tôi tìm qua chủ thì cư dân sau đây cho biết thêm, chủ này sẽ đóng góp cửa…”, chị Thúy nói.

Cẩn trọng cùng với những chiêu bài của người tiêu dùng MÔI GIỚI mang đến THUÊ VẲN khu vực LỪA ĐẢO

Bán nhà con đường Trung Lực, Đằng Lâm, Hải Phòng

đi theo giới đầu tư, nơi đây chiêu lừa của dân môi giới, deal lúc mua sỉ nhằm đánh vào lòng tham của người sử dụng, rồi ôm tiền lặn mất tăm. Chiêu này nhà yếu do những doanh nghiệp ma, không có dự án công trình nhưng lại luôn quảng cáo là mang. Dự án công trình khách được nhìn nhận thực tế không cần của bọn họ.

Một chiêu thức mới mẻ khi là dân môi giới bán đất đi theo hiệ tượng đa cấp, chỉ áp dụng vào thời kỳ nhà đất đang được nóng, đa số chúng ta quan tâm. Thành phầm công ty yếu được những đơn vị này chào bán tọa lạc phương thức nhà đất du lịch, nghỉ dưỡng và thường sinh sống các địa phận chưa xuất hiện đủ cơ sở, tác dụng. Nhà đầu tư chi tiêu cũng khá ít tiếng tăm, giá bán rất thấp, trong những lúc doanh thu khẳng định không hề nhỏ, gấp đôi môi trường.

Cẩn trọng cùng với những chiêu bài của người tiêu dùng MÔI GIỚI mang đến THUÊ VẲN khu vực LỪA ĐẢO

Bán nhà đường Tô Hiệu, Hải Phòng

bên cạnh đó, thông qua những khóa đào tạo, nếu như các học sinh giới thiệu, bán được hàng cho các khách hàng khác thì tiếp tục được chiết khấu gần khoảng 6 – 7% chất lượng sản phẩm. Nếu học sinh không có tiền thì hoàn toàn có thể cùng góp vốn trong 1 mặt hàng cùng không ít người khác. Bởi vì đánh trong tâm lý cộng đồng của những người chưa vững mạnh về tài chính, nhưng muốn làm giàu nhanh chóng từ nhà đất, nên chiêu bài này đã làm không ít học viên “ham hố: tham gia.

công ty đầu tư chi tiêu cũng chào thua

Khi phát triển dự án công trình còn mới, nhà đầu tư thường ký kết cùng với những nhà môi giới bán sản phẩm cho chính mình cũng như đưa ra Tỷ Lệ mang đến môi giới. Để lấy lòng nhà chi tiêu cũng như mang doanh số, cụm môi giới tìm toàn bộ cách để bán được hàng. Trong khi đó, khách hàng thường mua sản phẩm qua môi giới cũng như tất cả những gì về dự án công trình cũng đều qua môi giới, mà ít khi đc gặp trực tiếp đc chủ chi tiêu để hỏi rõ ngọn ngành từng vấn đề pháp luật, cũng tương tự giá trị sản phẩm mà mình định mua.

từ đó, các chuyện chưa hoặc sẽ diễn ra. Đơn cử giống như trường hợp anh Đặng Văn Dũng, ngụ Q.2 (TP.HCM) gặp mặt phải khi mua một dự án công trình tại quận 7 qua nhà môi giới. Nhằm bán đc hàng, môi giới hứa lựa chọn cho căn góc đẹp, view thoáng để giới thiệu mang lại anh, nhưng khi chốt giấy tờ, anh dũng mới mẻ tá hỏa đi theo quy hướng thời kỳ 2, chủ đầu tư chi tiêu tiếp tục xây thêm một tòa nữa án ngữ trước mặt, chắn hết góc nhìn của dịch vụ này.

Cũng có không ít tình huống, khách hàng ký kết giấy tờ đặt chỗ mua dịch vụ dự án công trình cho thấy thêm, dù mua dịch vụ chưa nằm trong tình huống được vay gói lợi nhuận ưu đãi 30.000 tỷ VNĐ, vẫn đc môi giới hứa trong tương lai nhất định sẽ vay được bằng cách bóc hợp đồng. Tuy vậy, mang lại lúc ký kết giấy tờ, thì khách mới mẻ biết đấy chỉ là lời dụ dỗ đường mật của môi giới…

Cẩn trọng cùng với những chiêu bài của người tiêu dùng MÔI GIỚI mang đến THUÊ VẲN khu vực LỪA ĐẢO

Bán khu đất đường Trung Hành, Đằng Lâm, TP Hải Phòng

theo Luật sư Trần Đức Phượng, Đoàn Luật sư TP.HCM, thông thường, nhà đầu tư chi tiêu chỉ cam kết cùng với những tin tức chính thống về pháp lý dự án, công trình xây dựng dự án công trình, lợi ích. Tuy nhiên, những môi giới thỉnh thoảng thêm thắt những tin tức về tiện ích của dự án công trình với mục tiêu dụ người mua chốt hợp đồng. Luận điểm này, công ty chi tiêu trực tiếp mang điều khoản bên môi giới không đc cung cấp thông tin chưa đúng về dự án công trình, nhưng do chuyên viên môi giới chi bằng khẩu ca, nên chủ đầu tư cũng không dễ giải quyết.

“Người mua chủ cần tỉnh táo trước những lời có cánh, mang tính thổi phồng, gắn có thêm công năng…, thậm chí các môi giới diễn giải sai lao lý luật pháp về ĐK đơn hàng, thế chấp dự án, bảo hộ ngân hàng… Điểm công cộng của những thông tin này khi là được quảng bá bằng miệng tờ rơi quảng cáo dự án công trình do môi giới tự in, gửi mang đến mỗi công ty.

nếu như các thông tin đó không đc kiểm chứng bằng văn bản thoả thuận pháp lý, thì người mua cả tin tiếp tục rơi trong tình trạng mù mờ. Mang lại khi ký kết giấy tờ mới biết thì lại đổ hết giận dữ lên đầu nhà chi tiêu. Còn nếu như công ty đầu tư chi tiêu nói rõ lỗi của môi giới, thì bị khách hàng coi như là “chối tội”, “trốn tránh nhiệm””, Luật sư Phượng khuyến nghị.

tham khảo

vì SAO cộng đồng Bất Động Sản CẲN HỘ mang lại mướn mang bộc lộ CHỮNG LẠI?

thị trường BĐS nước ta xuất hiện điểm lưu ý GÌ?

Leave a Reply